Đại học Khang Ninh UKN University of Kang Ning

Giới thiệu chung

  • Tên tiếng Anh: University of Kang Ning (UKN)
  • Tên tiếng Việt: Đại học Khang Ninh
  • Tên tiếng Hoa: 康寧大學
  • Website: http://secretary.ukn.edu.tw

Quá trình hình hình thành và phát triển

Trường ban đầu được gọi là Trường Cao đẳng Quản lý được thành lập năm 2000 nhằm đáp ứng việc thành lập Khu Khoa học Công nghiệp Đài Nam và được nâng cấp thành trường đại học vào năm 2008.

Vào tháng 2 năm 2018, trường đổi tên thành Đại học Khang Ninh dưới sự lãnh đạo của một ủy ban hoàn toàn mới bao gồm các học giả Đài Loan đầy triển vọng và các nhà giáo dục đã cống hiến hết mình để biến trường thành một trường đại học hàng đầu trong thế kỷ 21.

Ngày 1 tháng 8, trường sáp nhập với Trường Cao đẳng Chăm sóc và Quản lý Y tế Kang Ning Junior (KNJC). Đây là trường hợp thành công đầu tiên của một trường đại học tư nhân sáp nhập với một trường cao đẳng tư thục tại Đài Loan.

Vị trí địa lý

Trường hiện có hai cơ sở tại Đài Bắc và Đài Nam. Tại cơ sở Đài Bắc, trường tọa lạc tại số 137, Ngõ 75, Đoạn 3, Đường Khang Ninh, Quận Nội Hồ, Thành phố Đài Bắc. Tại trụ sở ở Đài Nam, trường nằm tại số 188, Đoạn 5, đường An Trung, quận An Nam, Thành phố Đài Nam, Đài Loan.

Cơ sở chính đặt tại Đài Bắc (cơ sở trước đây của KNJC) có các tuyến giao thông thuận tiện và đầy đủ các tiện ích cơ bản. Khuôn viên Đài Nam rộng rãi nằm trong Công viên Quốc gia Tai Giang và bên cạnh Công viên Khoa học phía Nam được bao quanh bởi những khung cảnh tuyệt đẹp.

Xung quanh trường còn có cảnh sắc “Sơn Thủy hữu tình’’ và một số địa điểm tham quan, nghỉ mát như: núi Thạch Bích, công viên Bích Hồ, sông Cơ Long, và khu công nghệ khoa học kỹ thuật Nội Hồ Đài Bắc. Không khí nơi đây mát mẻ, trong lành, phong cảnh tươi đẹp, có thể nói đây cũng là nơi phù hợp lý tưởng nhất cho việc tu dưỡng và trau dồi kiến thức cho sinh viên.

Cơ sở vật chất

Cả hai cơ sở của Đại học Khang Ninh đều được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu. Thư viện, ký túc xá, sân bóng, căn tin… được thiết kế trong khuôn viên trường, cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Cơ sở Đài Bắc: Ký túc xá nam và nữ có hơn 900 giường dành cho 4 đến 8 người. Mỗi phòng đều có phòng tắm riêng, internet, nước nóng, phòng máy lạnh và các tiện nghi nội bộ khác. Ngoài ra còn có một phòng đọc và các tiện nghi công cộng khác trong ký túc xá.

Cơ sở Đài Nam: Có 2 ký túc xá gồm 500 phòng, mỗi phòng dành cho 4 người, có máy lạnh rộng rãi trong khuôn viên trường. Mỗi phòng đều có phòng tắm riêng, internet, điện thoại trực tiếp, nước nóng và các thiết bị nội bộ khác. Ngoài ra còn có một căng tin, phòng sinh viên, phòng tập thể dục, phòng y tế, phòng khiêu vũ aerobic, phòng bóng bàn, phòng bi-a, phòng đọc sách và các cơ sở công cộng khác trong ký túc xá.

Ưu điểm và thành tựu

Đại học Khang Ninh hiện là trường đại học top đầu của Đài Loan trong lĩnh vực đào tạo Ngành điều dưỡng và các chương trình chăm sóc sức khỏe. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp hàng đầu Đài Loan, chi phí học tập thấp, phù hợp với sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, tất cả các lớp tiếng Anh đều được cung cấp và miễn phí học tiếng Trung cho sinh viên quốc tế tại Đại học Khang Ninh.

Đại học Khang Ninh là một trường đào tạo chuyên nghiệp, sáng tạo, chủ nghĩa quốc tế, xây dựng tương lai và phát triển, nỗ lực để tiến tới trở thành một trường đại học giảng dạy chuyên sâu hàng đầu.

Theo UniRank, Đại học Khang Ninh xếp hạng thứ 121 tại quốc gia và thứ 7669 trên thế giới.

Trường có hai kỳ nhập học chính vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Chương trình đào tạo

Khoa đào tạoHọc phí
Cao đẳng Điều dưỡng và Sức khỏeGiáo dục và Chăm sóc Mầm non
Khoa điều dưỡng
Khoa quang học
Khoa chăm sóc dài hạn
Khoa y tế công nghệ số
Cao đẳng kinh doanh và thông tinQuản lý hệ thống thông tin
Khoa nghệ thuật truyền thông
Quản trị kinh doanh
Khoa ngoại ngữ ứng dụng
Khoa quản lý giải trí
Khoa quản lý ẩm thực

Chi phí ký túc xá:

Cơ sở Đài Nam: Chỗ ở tiêu chuẩn 4 người/ phòng hoàn toàn miễn phí.

Cơ sở Đài Bắc: Miễn phí chỗ ở, nếu ký túc xá nhà trường đã đủ số lượng thì sinh viên mỗi học kỳ sẽ được nhận phụ cấp mỗi kỳ để tìm nhà ở ( số tiền trợ cấp theo quy định của nhà trường ).

Học bổng

Sinh viên quốc tế đăng ký nhập học ( bao gồm các lớp thạc sĩ ) mỗi học kỳ được cấp học bổng 8.000 đài tệ ( TWD).

 

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X