Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn JUST Jinwen University of Science and Technology

Giới thiệu chung

  • Tên tiếng Anh: Jinwen University of Science and Technology (JUST)
  • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn
  • Tên tiếng Hoa: 景文科技大學
  • Website: http://en.just.edu.tw

Quá trình hình thành và phát triển

Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn (JUST) ban đầu được đặt tên là Trường Cao đẳng Công nghiệp và Thương mại Jin-wen bởi ông Wan-Li Chang vào năm 1990.

Sau đó, trường đã được nâng cấp thành Viện Công nghệ Jin-Wen và được Bộ Giáo dục phê duyệt năm 1998, dựa trên cơ sở mở rộng quy mô ban đầu lên 16 khoa, số lượng sinh viên đã tăng hơn 10.000.

JUST đã được Bộ Giáo dục phê duyệt và chính thức đổi tên thành “Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn ” vào ngày 1 tháng 2 năm 2007. JUST phát triển lên một tầm cao mới, trở thành một trong những trường đại học công nghệ quan trọng trong khu vực của Thành phố Tân Bắc.

Vị trí địa lý

Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn tọa lạc tại số 99, đường Anzhong, quận Tân Điếm, Thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Đây được đánh giá là khu vực trung tâm và có giao thông đi lại thuận tiện, dễ dàng. 

Ngoài ra, Thành phố Tân Bắc được xem là một trong những thành phố trẻ và có tốc độ phát triển mạnh mẽ của Đài Loan, nổi tiếng với nền văn hóa phong phú và nền giáo dục đổi mới so với phần còn lại của Đông Á. Ngoài ra, Tân Bắc còn được coi là một trung tâm kinh tế và chính trị của Đài Loan với công nghệ tiên tiến. 

Thành phố gồm nhiều địa điểm du lịch như tòa tháp Taipei, chợ Tây Môn Đinh, nhà tưởng niệm Chiang Kai-Shek, phòng trà Wisteria…Khí hậu của thành phố Tân Bắc có bốn mùa. Mặc dù nhiệt độ cao nhưng thành phố rất dễ chịu vào mùa hè nhờ nhiều gió. Trong khi đó, vào mùa thu, Tân Bắc mát mẻ và thời tiết đẹp.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn rộng lớn lên tới hơn 199.578 m2, có cơ sở vật chất hiện đại và được bảo trì tốt, được Tổ chức Y tế Thế giới (ISS) của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là trường học an toàn trong năm 2010 và 2014.

Ký túc xá: Ký túc xá tại JUST được thiết kế hiện đại, đầy đủ hệ thống wifi, điện thoại và điều hòa. Mỗi phòng cung cấp khoảng không gian cho từ 2 – 6 sinh viên. Ngoài ra, tại ký túc xá còn có nhà ăn cho sinh viên nên chế độ ăn uống nghỉ ngơi và học tập của sinh viên cũng rất thuận tiện.

Ngoài các tòa nhà chính và ký túc xá, JUST còn có vườn hoa thơ mộng, sân bóng đá, bóng chuyền… nhằm cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Ưu điểm và thành tựu

Với lịch sử gần 30 năm thành lập và phát triển, Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn đã trở thành một trong những ngôi trường giàu truyền thống top đầu tại Đài Loan.

Theo bảng xếp hạng các trường đại học top đầu tại Đài Loan năm 2019 của www.webometrics.info – một trong website xếp hạng uy tín, Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn nằm trong top 100 trường hàng đầu Đài Loan. Đây là một thứ hạng cao với một trường tư thục như JUST.

Trong suốt 5 năm, từ 2009 – 2014, JUST đã nhận được trợ cấp dạy học xuất sắc của bộ giáo dục Hoa Kỳ. Đây là trợ cấp dành riêng cho những trường đạt đủ tiêu chuẩn cả về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất.

Đặc biệt, Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn còn sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, phần lớn giảng viên tại đây đã có học vị tiến sĩ. Trường đặc biệt chú trọng vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy, và đã được coi là trường học của Đề án xuất sắc được tài trợ bởi Bộ Giáo dục (MOE), tiến đến hợp tác với 53 trường đại học, học viện trong và ngoài nước.

Theo UniRank, JUST có xếp hạng thứ 103 tại quốc gia và thứ 6846 trên thế giới.

Trường có hai kỳ nhập học chính vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm

Chương trình đào tạo

Hiện tại, Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn có 14 khoa và 4 chương trình sau đại học trong 4 trường Cao đẳng Quản trị Khách sạn và Du lịch, Kinh doanh và Quản lý, Nhân văn và Thiết kế, Kỹ thuật Điện, Thông tin và Tài nguyên, và hơn 8.000 sinh viên.

Khoa đào tạoHọc phí/kỳ
(Đài tệ)
Cao đẳng quản trị khách sạn & du lịch
Khoa quản lý thực phẩm và đồ uống43.160
Khoa quản lý du lịch43.160
Khoa quản lý khách sạn43.160
Cao đẳng quản trị kinh doanh
Khoa thương mại quốc tế43.160
Khoa quản trị kinh doanh43.160
Khoa ứng dụng thương mại và đa phương tiện43.160
Khoa kế hoạch tài chính và thuế43.160
Khoa Tài chính43.160
Khoa Marketing và Quản lý Logistics43.160
Đại học Nhân văn và Thiết kế
Khoa ngoại ngữ ứng dụng43.160
Khoa thiết kế truyền thông hình ảnh49.628
Chương trình thạc sĩ thiết kế kỹ thuật số, văn hóa và sáng tạo43.160
Cao đẳng kỹ thuật điện, thông tin và tài nguyên
Khoa máy tính và truyền thông43.160
Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin43.160
Khoa quản lý tài sản và môi trường43.160

Các chi phí khác

Bên cạnh học phí, sinh viên sẽ phải nộp một số khoản phí khác khi nhập học vào theo học tại JUST. Đặc biệt, sinh viên sẽ bắt buộc phải ở ký túc xá năm đầu tiên, quy định này sẽ góp phần giúp sinh viên làm quen với môi trường mới tại một ngôi trường mới.

Tùy số lượng sinh viên của phòng mà mức giá ký túc xá sẽ có sự khác biệt. Thông thường, mức chi phí rơi vào khoảng 8000 – 12000 TWD. Sau năm thứ nhất, sinh viên có thể lựa chọn giữa ở ký túc xá và ở trọ ở ngoài, tuy nhiên, mức giá thuê ngoài sẽ cao hơn so với ký túc xá.

Ngoài ra, sinh viên phải nộp một số khoản phí khác như:

  • Phí khám sức khỏe: 550$.
  • Mức phí bảo hiểm y tế: 3000$.
  • Khoản phí bảo hiểm đoàn thể: 450 – 500$.

Học bổng

Đại học khoa học kỹ thuật Cảnh Văn là một trong những trường được biết đến với số lượng học bổng đa dạng. Đây là một trong những ưu điểm thu hút sinh viên của JUST. Đối với sinh viên năm nhất, bạn sẽ có nhiều cơ hội để nhận được học bổng giảm 50% học phí khi đủ điều kiện.

Từ những năm thứ 2, nếu số điểm đạt điều kiện quy định, sinh viên sẽ được giảm học phí như sau:

  • Thuộc top 5% điểm cao nhất và có điểm hạnh kiểm trên 80đ: sinh viên sẽ được giảm 100% học phí.
  • Thuộc top 10% điểm cao nhất trường và đạt điểm hạnh kiểm trên 80: sinh viên sẽ được giảm một nửa số học phí.
  • Và nếu có số điểm thuộc top 20% và điểm hạn kiểm trên 80đ: sinh viên sẽ được giảm 25% học phí.

Ngoài ra, trường cũng có rất nhiều học bổng dành cho những sinh viên đạt thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học.

 

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X