Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển KYU Kao Yuan University

Giới thiệu chung

  • Tên tiếng Anh: Kao Yuan University (KYU)
  • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển
  • Tên tiếng Hoa: 高苑科技大學
  • Website: http://www.kyu.edu.tw

Quá trình hình thành và phát triển

Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển ban đầu được gọi là Đại học Công nghệ Kao Yuan Private (thành lập năm 1986), là học viện thế hệ E đầu tiên nằm trong Công viên Khoa học Cao Hùng, Đài Loan.

Chính thức được Bộ Giáo dục (gọi tắt là MOE) cấp phép, Trường Cao đẳng Công nghệ Kao Yuan bắt đầu tuyển dụng sinh viên vào năm 1989 và Giáo sư Liaw, Feng – Jeng là chủ tịch đầu tiên của trường.

Đến tháng 8 năm 2005, trường đủ tiêu chuẩn nâng cấp thành đại học, chính thức đổi tên thành trường Đại học khoa học kĩ thuật Cao Uyển. Kể từ đó, trường được biết đến là một trường đào tạo công nghệ có chất lượng cao.

Vị trí địa lý

Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển tọa lạc tại số 1821, Đường Zhongshan, Quận Lô Trúc, thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Trường nằm cạnh đường tỉnh 1 và gần đường cao tốc, tỉnh lộ 17 và nhà ga xe lửa, ngoài khuôn viên trường có nhiều tuyến xe buýt thuận tiện cho sinh viên từ Cao Hùng và Đài Nam.

Ngoài ra, Thành phố Cao Hùng được coi là một trong những thành phố phát triển với nhiều khu công nghiệp, tập trung đông đảo người Việt Nam sinh sống và làm việc tạo nên cộng đồng người Việt đông đúc, chính vì vậy, sinh viên Việt sống và học tập tại trường sẽ không quá bỡ ngỡ. Nơi đây có khí hậu cận nhiệt đới rõ rệt, giúp sinh viên cũng như khách du lịch dễ dàng thích nghi.

Bên cạnh đó, sinh viên tại Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển sẽ có cơ hội tham quan và khám phá nhiều địa điểm du lịch tại thành phố lớn thứ 2 tại Đài Loan như: Khu chợ đêm Jin-Zuan, Chùa Liên Trì, Trạm ga 3 tầng, Tòa nhà 85 tầng…

Cơ sở vật chất

Khuôn viên Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển rộng rãi với diện tích lên tới 109,917 m² bao gồm 14 tòa nhà là các khu giảng đường, thư viện, ký túc xá, bảo tàng, công trình dân dụng…

Ký túc xá: Ba ký túc xá của trường có môi trường yên tĩnh và được bố trí trang nhã, thiết bị được hoàn thiện, quản lý an toàn. Với ký túc xá 1 và ký túc xá 2, các phòng sẽ gồm 6 người và với ký túc xá 3, mỗi phòng sẽ gồm 4 người. Nhà hàng, máy lạnh, mạng internet đều được trang bị cho mỗi tòa ký túc giúp sinh viên có môi trường sống hiện đại và thuận tiện nhất.

Ngoài các tòa nhà dạy học, Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển còn xây dựng các sân chơi như sân bóng chuyền, bóng đá… nhằm mang lại những giây phút giải trí sau giờ học cho sinh viên.

Ưu điểm và thành tựu

Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển là trường Đại học Công nghệ duy nhất được nằm trong Viện Khoa học Cao Hùng. KYU đào tạo nhân tài với các kỹ năng đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp khoa học như Cơ điện tử/ Quang học, nghiên cứu và đổi mới công nghiệp Fastener, Công nghệ xanh, Quản trị kinh doanh và Tin học Kỹ thuật số.

Trường hướng tới phát triển chuyên ngành để đáp ứng các nhu cầu của ngành công nghiệp và đảm bảo 100% việc làm trong chương trình hợp tác Công nghiệp – Đại học.

Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển coi trọng vào sự hợp tác giữa Doanh nghiệp – Đại học và thiết lập năm trung tâm nghiên cứu để phát triển công nghiệp và đào tạo các chuyên gia đầu ngành.

Hiện tại, KYU đã xây dựng Trung tâm Hợp tác Quốc tế để phục vụ cho tất cả các công việc ở nước ngoài. Trung tâm cam kết thúc đẩy việc quốc tế hóa, mở rộng phạm vi của sinh viên và cung cấp trợ giúp toàn diện để nâng cao kinh nghiệm của du học sinh. Trường có khoảng 9.000 sinh viên quốc tế đang theo học và hợp tác với hơn 70 trường trên toàn thế giới, từ Trung Quốc tới Mỹ, Úc, New Zealand, Canada, Nga, Việt Nam.

Theo UniRank, Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển xếp hạng thứ 105 tại quốc gia và thứ 6915 trên thế giới.

Trường có hai kỳ nhập học chính vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Chương trình đào tạo

Hiện nay, Đại học khoa học kỹ thuật Cao Uyển có 4 học viện, 9 lớp Thạc sĩ, 15 chương trình chuyên ngành và 5 chương trình đào tạo học vị cử nhân.

Khoa đào tạoHọc phí theo chuyên ngành
Cao đẳng kỹ thuậtKhoa xây dựng
Kỹ thuật Hóa học và Sinh hóa
Khoa thẩm mỹ ứng dụng
Khoa kiến ​​trúc
Khoa Khoa học và Công nghệ Greenergy
Chương trình cấp bằng thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe
Chương trình cấp bằng thiết kế môi trường xanh
Chương trình cấp bằng về thiết kế sáng tạo văn hóa và kỹ thuật số
Cao đẳng kỹ thuật cơ điện tửKhoa Kỹ thuật điện tử
Khoa Kỹ thuật điện
Khoa Kỹ thuật cơ khí và tự động hóa
Khoa Khoa học và Kỹ thuật Điện - Quang
Cao đẳng kinh doanh và quản lýKhoa điều hành và quản lý
Khoa quản trị kinh doanh
Khoa kinh doanh quốc tế
Khoa ngoại ngữ ứng dụng
Khoa quản lý phân phối và tiếp thị
Khoa quản lý thể thao giải trí
Chương trình Cử nhân Quản lý Du lịch và Giải trí
Chương trình cử nhân quản lý doanh nghiệp cao tuổi
Cao đẳng tin họcKhoa công nghệ thông tin và ứng dụng
Khoa quản lý thông tin
Khoa thông tin liên lạc
Khoa công nghệ thông tin
Khoa phim hoạt hình và thiết kế trò chơi
Chương trình cấp bằng Ứng dụng Hình học

Các chi phí tại trường theo năm học

Chi phíHọc phí+bảo hiểm /năm
(Đài tệ)
Kí túc xá/năm
(Đài tệ)
Sinh hoạt phí/năm
(Đài tệ)
Tổng chi phí ( Đài tệ)
Năm 127,0005,50060,00092,500
Năm 2 98,00022,00060,000180,000
Năm 3 98,00022,00060,000180,000
Năm 4 98,00022,00060,000180,000

Học bổng

Đối với các sinh viên quốc tế đăng ký học và đủ điều kiện nhận học bổng cho thành tích học tập sẽ được áp dụng học bổng như sau:

  • Học bổng miễn 100% học phí cho Học kỳ đầu của năm học đầu tiên
  • Học bổng miễn 50% học phí cho Học kỳ thứ 2 của năm học đầu tiên

 

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X