Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn KSU Kun Shan University

Giới thiệu chung

 • Tên tiếng Anh: Kun Shan University (KSU)
 • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn
 • Tên tiếng Hoa: 崑山科技大學
 • Website: https://eng-www.ksu.edu.tw/

Quá trình hình thành và phát triển

Đại học Kun Shan được thành lập chính thức vào ngày 29 tháng 4 năm 1965, được gọi là Viện Công nghệ Kun Shan. Vào tháng 8 năm 2000, Học viện Công nghệ Kun Shan đã được Bộ Giáo dục thăng cấp thành một trường đại học công nghệ.

Ban đầu, trường là một trường Cao đẳng công nghiệp, sau đó được đổi thành trường Cao đẳng công nghiệp và kinh doanh. Do đạt được nhiều thành tích trong việc cung cấp giáo dục chất lượng cao, trong số hơn mười trường cao đẳng, trường là trường đầu tiên được thăng cấp thành một trường cao đẳng công nghệ, và cuối cùng một lần nữa được thăng cấp lên vị thế của một trường Đại học công nghệ với tên chính thức là Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn.

Vị trí địa lý

Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn (KSU) tọa lạc tại Số 95, Đường Kunda, Quận Vĩnh Khang, Thành phố Đài Nam, Đài Loan. Trường nổi tiếng với khuôn viên rộng và đẹp với lối kiến trúc dung hòa giữa Trung Hoa cổ điển và hiện đại, KSU nằm gần đường cao tốc nhà ga xe lửa và nhà ga đường sắt cao tốc Đài Nam được nối với nhau bằng phương tiện giao thông công cộng.

Gần đó là trung tâm mua sắm TS Dream Cheng Quốc Gia, khu kinh doanh YungKang và khu công nghiệp công nghệ Đài Nam, công viên khoa học Đài Nam tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập và sinh sống.

Không chỉ vậy, các địa điểm du lịch xung quanh trường hay tại thành phố thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế và khách du lịch như tòa nhà cao nhất ở Đài Nam, Old Tainan Magistrate Residence – di tích lịch sử sang trọng nhất trong thời kỳ cai trị của Nhật Bản, cổng Great East Gate trên đường Dongmen, Bảo tàng hạt giống…

Cơ sở vật chất

Như đã nói ở trên, Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn sở hữu khuôn viên rộng rãi đồng thời tích hợp nhiều công trình tiện ích, thể thao, ký túc xá với mong muốn đem những điều tốt nhất cho sinh viên theo học. Nhiều tòa nhà mới đã được xây dựng trong khuôn viên trường, chẳng hạn như phòng thí nghiệm, phòng học nghe nhìn, phòng nghiên cứu khoa và phòng thảo luận để cung cấp cho cả sinh viên và giảng viên một môi trường tích cực để nghiên cứu và nghiên cứu.

Thư viện: Thư viện trường sử dụng công nghệ BEID của hệ thống sắp xếp sách nghệ thuật là hệ thống đầu tiên ở các quốc gia đông dân đầu tiên, sách kiểm tra hàng đầu APP và là thành viên liên minh cho mượn sách thư viện quốc gia.

Ký túc xá: Trường sở hữu ký túc xá với các trang thiết bị hiện đại, gồm 3 loại phòng là phòng dành cho 2 người, phòng dành cho 3 người và phòng dành cho 4 người. Các phòng tại ký túc xá đều được trang bị máy lạnh, mạng internet và nhà hàng tại ký túc xá, phục vụ đầy đủ nhu cầu cho sinh viên.

Ưu điểm và thành tựu trong giáo dục

Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn là một trong những trường đầu tiên đào tạo khoa học kỹ thuật ở Đài Loan, trường đã giành được giải thưởng xuất sắc 12 năm liền của Bộ Giáo dục và giải thưởng mô hình Đại học của Bộ Giáo dục trong 4 năm liên tiếp.

Năm 2016, KSU vinh dự được lọt vào top 3 trường Đại học được các doanh nghiệp yêu thích nhất trong cẩm nang những trường đại học tốt nhất do tạp chí Cheers bình chọn. Bên cạnh đó, trường đã thiết lập quan hệ đối tác với hơn 1200 doanh nghiệp, tích cực đẩy mạnh học viện doanh nghiệp và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhân tài.

Ngoài ra, vào năm 2018, Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn đã giành được hỗ trợ kế hoạch đào tạo chuyên sâu của Bộ Giáo dục, kinh phí trung bình mà mỗi sinh viên nhận được đứng đầu trong các trường Đại học KHKT tư lập cả nước. KSU có liên kết với 300 trường đại học trên toàn thế giới và rất nhiều học sinh quốc tế đến từ hơn 20 nước theo học.

Theo UniRank, Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn xếp hạng thứ 46 tại quốc gia và thứ 3176 trên thế giới.

Trường có hai kỳ nhập học chính vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm. Theo đó, hạn chót ứng tuyển:

 • Kỳ mùa thu: 31/05
 • Kỳ mùa xuân: 30/11

Chương trình đào tạo

Chương trình học bằng tiếng Anh

Trường/ cơ sởKhoa đào tạoĐại họcThạc sỹTiến sỹHọc phí/ kỳ
Cao đẳng kỹ thuậtKỹ thuật máy mócxxx
Cao đẳng kinh doanh và quản lýQuản trị kinh doanhx
Cao đẳng truyền thông sáng tạoThiết kế truyền thông nghe nhìnx

Chú ý: Một số môn học trong chương trình này dạy bằng tiếng Trung

Chương trình học bằng tiếng Trung

Khoa đào tạo Đại họcThạc sỹTiến sỹHọc phí/ kỳ
(TWD)
Cao đẳng kỹ thuậtKhoa Kỹ thuật cơ khíx52.206
Khoa kỹ thuật điện tửxx52.206
Khoa Kỹ thuật Điệnxx52.206
Khoa kỹ thuật môi trườngxx52.206
Khoa Kỹ thuật Vật liệuxx52.206
Khoa Kỹ thuật Thông tinx52.206
Khoa máy tính và truyền thôngx52.206
Khoa Kỹ thuật Robot thông minhxx52.206
Khoa kỹ thuật cơ khí và năng lượngxx52.206
Cao đẳng truyền thông sáng tạoKhoa thiết kế truyền thông hình ảnhxx52.206
Khoa phim và hình ảnh chuyển độngxx52.206
Khoa thiết kế không gianx52.206
Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáox52.206
Cao đẳng kinh doanh và quản lýKhoa quản trị kinh doanhxx45.437
Khoa kinh doanh và tiếp thị toàn cầux45.437
Khoa kế toán thông tinx45.437
Khoa quản lý tài chínhx45.437
Khoa quản lý và phát triển bất động sảnxx45.437
Khoa quản lý thông tinx45.437
Trường cao đẳng ứng dụng sinh thái nhân vănKhoa Giáo dục và Chăm sóc Trẻ nhỏx45.437
Thể thao, sức khỏex45.437
Thiết kế thời trangx45.437
Văn hóa du lịchx45.437
Quản trị ăn uống & nghệ thuật ẩm thựcx45.437

Các chi phí khác

Ký túc xá:

 • Phòng 2 người dao động từ 12.400TWD – 21.132TWD/ kỳ
 • Phòng 3 người người dao động từ 14.800TWD – 20.082TWD/ kỳ
 • Phòng 4 người: 11.900TWD/ kỳ

Sinh hoạt phí:

 • Dự trù chi phí sinh hoạt là khoảng 6.000TWD/ tháng (tương đương 4.560.000VNĐ), tùy theo nhu cầu của từng cá nhân.
 • Phí mua sách giáo khoa: Tùy theo nhu cầu cá nhân và yêu cầu của từng khoa.

Học bổng

Hệ chuyên ngành

Sinh viên đăng ký học bổng cùng thời gian với đăng ký nhập học, nhà trường cung cấp học bổng miễn giảm 40 – 50% học phí cho sinh viên. Đối với các kỳ tiếp theo, học bổng sẽ được xét duyệt dựa trên thành tích của kỳ trước.

Hệ vừa học vừa làm

 • Năm 1: Sinh viên được nhận học bổng miễn 100% học phí và phụ phí, đồng thời được nhà trường hỗ trợ cho nợ 2 tháng tiền kí túc xá. Số tiền này sẽ được trừ dần vào các tháng sau, sau khi sinh viên đi làm thêm có thu nhập.
 • Từ năm 2 trở đi, sinh viên phải nộp đủ các khoản học phí, phụ phí và kí túc xá theo quy định của nhà trường.

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X