Đại học khoa học kỹ thuật Đại Hoa TUST Ta Hwa University of Science and Technology

Giới thiệu chung

  • Tên tiếng Anh: Ta Hwa University of Science and Technology (TUST)
  • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Đại Hoa
  • Tên tiếng Hoa: 大華科技大學
  • Website: http://en.tust.edu.tw

Quá trình hình thành và phát triển

Đại học khoa học kỹ thuật Đại Hoa (TUST) được thành lập vào tháng 6 năm 1967 với tên ban đầu là Cao đẳng Nông nghiệp Đại Hoa. Năm 1969, trường được tổ chức lại và trở thành Trường cao đẳng công nghiệp Đại Hoa. Năm 1997, trường được Bộ giáo dục nâng cấp thành một học viện được đặt tên là Học viện Công nghệ Đại Hoa. Năm 2012, Trường chính thức trở thành Đại học khoa học kỹ thuật Đại Hoa.

Trong quá trình phát triển hơn 50 năm, trường đã chuyển đổi thành công để trở thành một trường đại học chính thức, cung cấp các chương trình đại học năm năm, bốn năm và hai năm. Trong nhiều năm qua, trường đã thành lập ba trung tâm nghiên cứu lớn bao gồm: Trung tâm đổi mới thủy tinh, Trung tâm công nghiệp năng lượng xanh và Trung tâm văn hóa Hakaa. Ngoài ra, hai chương trình nghiên cứu sau đại học uy tín về Kỹ thuật Điện và Cơ điện tử cũng đã được bắt đầu để phục vụ nguồn nhân lực kỹ thuật tiên tiến.

Vị trí địa lý

Đại học khoa học kỹ thuật Đại Hoa tọa lạc tại số 1, Đường Dahua, quận Khung Lâm, Tân Trúc, Đài Loan. Trường nằm ở phía bắc sông Qianqian thuộc quận Tân Trúc, cạnh thị trấn Zhudong và thành phố Zhubei, liền kề với Viện nghiên cứu công nghiệp và công viên khoa học Hsinchu. Đường cao tốc Bắc thứ hai, số 120 và đường 122 là những con đường chính giúp sinh viên tại trường đi lại thuận tiện.

Không những vậy, tại đây, sinh viên có cơ hội tham quan và khám phá nhiều điểm du lịch thu hút như Ga Hsinchu, Đền, East Gate, Qingcaohu, 18 Eagle của Nest, Bay Hsinchu… Bên cạnh đó, Thành phố Tân Trúc được gọi với cái tên “ thành phố gió” và thường rất lạnh vào mùa Đông.

Ưu điểm và thành tựu

Mục tiêu giáo dục của trường: Mục tiêu giáo dục chính của Đại học khoa học kỹ thuật Đại Hoa là thực hành phương châm của trường – Sự sùng bái và hợp tác. Từ việc trang bị cho sinh viên kiến ​​thức về công nghệ cũng như nghệ thuật, trường hướng đến việc giáo dục sinh viên thành công dân tự lập, tự tin và tự kỷ luật.

Sau hơn 50 năm phát triển, Đại học khoa học kỹ thuật Đại Hoa đã trở thành một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu tại Đài Loan, xếp hạng học thuật cao và danh tiếng về đào tạo thực tế, có sự kết nối và hợp tác rộng rãi với các đơn vị học thuật cũng như công nghiệp trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trường hiện đã có hơn 60.000 sinh viên tốt nghiệp kể từ khi thành lập và cựu sinh viên đã đạt được nhiều sự nghiệp thành công trong cả lĩnh vực công nghiệp và kinh doanh.

Xếp hạng tại quốc gia và trên thế giới của trường Đại học khoa học kỹ thuật Đại Hoa:

Xếp hạng
Xếp hạng thế giới5856
Xếp hạng quốc gia 114
Bảng xếp hạng quốc tế
Xếp hạng Đại học Thế giới UniPage5856
Xếp hạng Webometrics5820

Trường có hai kỳ nhập học chính vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm

Chuyên ngành đào tạo

Khoa đào tạoHọc phí/ kỳ
Cao đẳng kỹ thuật và thiết kếKhoa Kỹ thuật Điện và Điện tử
Khoa kỹ thuật điện tử
Khoa nội dung và công nghệ số
Khoa cơ điện tử
Trường cao đẳng công nghệ sống và sức khỏeKhoa ứng dụng công nghệ sinh hoạt
Khoa quản lý và kỹ thuật công nghiệp
Khoa thể dục và tăng cường sức khỏe
Khoa quản lý thực phẩm và đồ uống
Cao đẳng kinh doanh và quản lýKhoa quản lý thông tin
Khoa kế hoạch kinh doanh và du lịch
Khoa quản lý du lịch
Khoa kinh doanh và du lịch tiếng Anh

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt
Chi phí/ tháng
(USD)
Tối thiểuTối đa
Chỗ ở, nơi sinh sống151236
Ăn uống233316
Đi lại2573
Internet4752
Quần áo2492
Thể thao và giải trí2684
Tổng506852

 

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X