Đại học khoa học kỹ thuật dược khoa Gia Nam CNU Chia Nan University of Pharmacy and Science

Giới thiệu chung

 • Tên tiếng Anh: Chia Nan University of Pharmacy and Science (CNU)
 • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật dược khoa Gia Nam
 • Tên tiếng Hoa: 嘉南藥理科技大學
 • Website: http://www.cnu.edu.tw

Quá trình hình thành và phát triển

Bắt đầu dạy học chỉ với 300 sinh viên là Trường Cao đẳng Dược Chia Nan, CNU được thành lập vào năm 1966 bởi ông Chen Wang. Năm 1996, trường được Bộ Giáo dục nâng cấp thành Trường Cao đẳng Dược và Khoa học Chia Nan, và năm 2000 trường chính thức công nhận với tư cách đại học đầy đủ, trở thành Đại học khoa học kỹ thuật dược khoa Gia Nam.

CNU hiện được coi là tổ chức hàng đầu của các chuyên gia trong lĩnh vực dược phẩm, chăm sóc sức khỏe và khoa học, với khoảng 15.000 sinh viên. Hơn 120.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo của trường và hiện đang tạo được dấu ấn trong một loạt các ngành nghề.

Vị trí địa lý

Đại học khoa học kỹ thuật dược khoa Gia Nam tọa lạc Số 60, Đoạn 1, Đường Erren, Nhân Đức, Thành phố Đài Nam, Đài Loan. Trường nằm sát quốc lộ số 1 và Khu công nghiệp an ninh, giao thông quanh trường lớn và tốc độ nhanh.

Không chỉ vậy, các địa điểm du lịch xung quanh trường hay tại thành phố thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế và khách du lịch như tòa nhà cao nhất ở Đài Nam, Old Tainan Magistrate Residence – di tích lịch sử sang trọng nhất trong thời kỳ cai trị của Nhật Bản, cổng Great East Gate trên đường Dongmen, Bảo tàng hạt giống…

Cơ sở vật chất

Đại học khoa học kỹ thuật dược khoa Gia Nam có khuôn viên rộng rãi với sự bao phủ của nhiều cây xanh, mang lại không khí và môi trường học tập thoáng đãng, hiện đại.

Ký túc xá: Để giúp giải quyết nhu cầu chỗ ở của sinh viên, nhà trường cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ở khác nhau. Theo đó, có tới 11 ký túc xá trong khuôn viên trường để cung cấp cho sinh viên chỗ ở. Các ký túc xá được trang bị đầy đủ để tạo cảm giác ấm áp và thoải mái.

Trong đó, có các phòng dành cho 1 người ở, 2 hoặc 4 người, mỗi phòng ngủ được chia thành các dãy hoặc phòng trang nhã, mang đến nhiều lựa chọn. Đặc biệt, cửa ký túc xá và cửa phòng ngủ đều được điều khiển từ tính và khóa vào và ra, và được quản lý bởi chính các sinh viên.

Bên cạnh đó, tại các ký túc xá đều có máy lạnh, truy cập Internet không dây (WiFi), chỗ đậu xe miễn phí. Mỗi ký túc xá được trang bị máy lọc nước ấm thẩm thấu ngược RO, hệ thống giám sát và các thiết bị công cộng như máy giặt và máy khử nước. Khu vực ký túc xá có nhà hàng, trung tâm thể dục và không gian giải trí (bi-a, bi-a, phòng đọc sách), mang đến môi trường sống tốt nhất cho sinh viên.

Nhà hàng trong trường: Đại học khoa học kỹ thuật dược khoa Gia Nam nổi tiếng với số lượng nhà hàng ăn trong khuôn viên trường. Để giải quyết bữa ăn giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối, trường đã mời Caterers nổi tiếng và 3 cửa hàng tiện lợi vào khuôn viên trường, trong khu vực diện tích và giảng dạy ký túc xá, thiết lập tiệc buffet và phố ẩm thực riêng biệt. 

Ưu điểm và thành tựu

Đại học khoa học kỹ thuật dược khoa Gia Nam hiện là tổ giáo dục hàng đầu của các chuyên gia trong lĩnh vực dược phẩm, chăm sóc sức khỏe và khoa học, với khoảng 17.000 sinh viên. Trải qua 52 năm hoạt động, đã có hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp và được săn đón nồng nhiệt bởi các bệnh viện, công ty, tập đoàn lớn.

Một số thành tựu nổi bật mà CNU đã đạt được trong quá trình phát triển và giảng dạy:

 • Đứng thứ hai trong số các trường đại học công nghệ tư nhân Đài Loan trong Bảng xếp hạng các kho lưu trữ thế giới của Tây Ban Nha năm 2013 – 2014.
 • Xếp thứ bảy trong số các trường đại học tư nhân tại Đài Loan theo Xếp hạng Webometrics của các trường đại học thế giới vào tháng 1 năm 2014.
 • Đã qua đánh giá của Bộ Giáo dục về các trường đại học công nghệ với 23 khoa nhận được xếp hạng cao nhất có thể.
 • Giành được giải thưởng xuất sắc của trường cho Dự án Chun Hui của Bộ Giáo dục trong bốn năm liên tiếp.
 • Được trao giải thưởng cho kế hoạch xuất sắc của nhóm Hồi giáo trong giai đoạn hai của kế hoạch tái thiết giáo dục kỹ thuật của Bộ Giáo dục 2014.

Trường có hai kỳ nhập học chính vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Chuyên ngành đào tạo

Trường có năm trường đại học lớn: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Minsheng, Cao đẳng ứng dụng thông tin và nhân văn, Cao đẳng bền vững môi trường, Cao đẳng quản lý sức khỏe và giải trí. Trường có tổng cộng 22 khoa và 12 lớp thạc sĩ đã được đăng ký, và các kênh tuyển sinh được đa dạng hóa để cung cấp các lựa chọn nhập học phù hợp và phù hợp.

Khoa đào tạoHọc phí/ kỳ
(đài tệ)
Học viện khoa học và y dượcKhoa y dược ( có thạc sĩ )39,045
Khoa công nghệ sinh học ( có thạc sĩ )39,045
Khoa hóa dược39,045
Khoa khoa học mỹ phẩm38,678
Học viện sinh thái nhân vănKhoa khoa học và công nghệ thực phẩm38,678
Khoa sức khỏe và dinh dưỡng38,678
Khoa ứng dụng khoa học và sức khỏe38,678
Khoa quản lý khách sạn và nhà hàng38,678
Học viện nhân văn và thông tin ứng dụngKhoa ngoại ngữ ứng dụng35,261
Khoa công tác xã hội37,015
Khoa quản lý thông tin37,015
Khoa ứng dụng tin học và đa phương tiện35,261
Chương trình cử nhân về dịch vụ kĩ thuật số cho chăm sóc sức khỏe thông minh35,261
Học viện môi trườngKhoa an toàn lao động và sức khỏe37,015
Khoa kỹ thuật và khoa học môi trường38,678
Khoa quản lý tài nguyên môi trường37,015
Khoa ứng dụng tin học địa lý35,261
Học viện giải trí và quản lý sức khỏeKhoa quản lý giải trí và chăm sóc sức khỏe ( có thạc sĩ )35,261
Khoa du lịch và quản lý ( có thạc sĩ )37,015
Khoa quản lý thể thao37,015
Khoa quản lý bệnh viện và chăm sóc sức khỏe37,015
Khoa quản lý dịch vụ công dân37,015

Chi phí ký túc xá

Phí chỗ ở ký túc xá  Yingjie (tính theo học kỳ):

 1. Yingjie có một phòng bốn người: 9.000 nhân dân tệ.
 2. Phòng bốn người Yingjie Sanshe: 9.500 nhân dân tệ, phòng bốn người: 10.000 nhân dân tệ.
 3. Suite bốn người Yingjie Wushe: RMB 12.500; Suite hai người: 21.900 RMB.
 4. Giường tầng Yingjie Liushe (Tòa nhà phía Bắc và phía Nam): 16.000 nhân dân tệ

Phí ăn ở tại Khu tập thể Koi (tính theo học kỳ):

 1. Hai phòng của tòa nhà Koi A và B: 17.000 nhân dân tệ.
 2. Phòng hai người trong các tòa nhà Koi C, D và E: 17.000 nhân dân tệ.
 3. Phòng hai người trong các tòa nhà Koi F và G: 18.000 nhân dân tệ và 29.500 nhân dân tệ cho các phòng đơn.

Học bổng

Áp dụng cho các sinh viên nhập học có thành tích xuất sắc:

 • Bốn kỹ năng áp dụng cho tuyển sinh, sinh viên có số điểm từ 70 trở lên, học bổng nhập học là 400.000 nhân dân tệ. Trong học kỳ đầu tiên của năm đầu tiên, học bổng cho học kỳ có thể được lấy trực tiếp. Các học kỳ còn lại phải đáp ứng các điều kiện của lớp học trung bình liên tục được xếp hạng trong top 5 của lớp và không có bất thường lớn nào để tiếp tục nhận học bổng cho học kỳ.
 • Bốn kỹ năng kỹ thuật (không bao gồm khoa dược) được nhận vào trường. Trường và chương trình cấp bằng là lựa chọn đầu tiên, trường được ghi danh và đăng ký hoàn tất (trừ khoa dược). Cấp học là 5.000 nhân dân tệ.
 • Bốn lựa chọn kỹ thuật được lấy từ trường và đăng ký đã hoàn tất (trừ bộ phận dược phẩm). Cấp học bổng là 5.000 nhân dân tệ.
 • Kỳ thi tuyển sinh kỹ thuật và đơn xin nhập học hai năm, hoàn thành đăng ký của trường, học bổng là 5.000 nhân dân tệ.

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X