Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí MCUT Ming Chi University of Technology

Giới thiệu chung

  • Tên tiếng Anh: Ming Chi University of Technology ( MCUT )
  • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí
  • Tên tiếng Hoa: 明志科技大學
  • Website: https://www.mcut.edu.tw

Quá trình hình thành và phát triển

Vào những năm 1960, trong khi sự phát triển công nghiệp và kinh tế đang diễn ra ở Đài Loan thì các chuyên gia cấp trung trong các ngành công nghiệp vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy, ông YC Wang và ông YZ Wang, người sáng lập Tập đoàn nhựa Formosa đã quyên góp quỹ và thành lập trường vào tháng 12 năm 1963 để tăng cường đào tạo nhân tài.

Tên của trường bắt nguồn từ một học viện tại triều đại nhà Thanh. Cách đây hơn 200 năm, dưới thời trị vì của Hoàng đế Chiến Long, Học viện Minh Chí được thành lập bởi một học giả triều cống – ông Hu Cho-yu ở Nam Fukien. Vào thời điểm đó, Học viện là một trung tâm trí tuệ và văn hóa và cũng là nguồn gốc văn hóa của miền bắc Đài Loan. Bởi vậy, trường học được đặt tên là Minh Chí với mục đích khuyến khích giảng viên và sinh viên học hỏi từ những người lớn tuổi có đạo đức và nắm lấy di sản và tầm nhìn như là sứ mệnh của riêng họ.

Vị trí địa lí

Trường Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí nằm ở số 84 Gungjuan, quận Thái Sơn, Thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Thành phố Tân Bắc đã nổi tiếng với nền văn hóa phong phú và nền giáo dục đổi mới so với phần còn lại của Đông Á. Ngoài ra, Tân Bắc còn được coi là một trung tâm kinh tế và chính trị của Đài Loan với công nghệ tiên tiến.

Thành phố gồm nhiều địa điểm du lịch như tòa tháp Taipei, chợ Tây Môn Đinh, nhà tưởng niệm Chiang Kai-Shek, phòng trà Wisteria…Khí hậu của thành phố Tân Bắc có bốn mùa. Mặc dù nhiệt độ cao nhưng thành phố rất dễ chịu vào mùa hè nhờ nhiều gió. Trong khi đó, vào mùa thu, Tân Bắc mát mẻ và thời tiết đẹp.

Ưu điểm và xếp hạng

Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí được coi là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan về kỹ thuật. Trong giai đoạn 2010 – 2011, Web of Science đã đặt số lượng bài báo của mỗi tác giả MCUT được xuất bản trên các tạp chí SCI và SSCI ở vị trí thứ 3 trên thế giới trong danh mục ‘trường đại học / cao đẳng công nghệ và dạy nghề’.

Theo Bảng xếp hạng học thuật năm 2013 của các trường đại học, cao đẳng Đài Loan do Đại học Tam Khang phát hành, Đại học khoa học kỹ thuật Minh Chí ( MCUT ) xếp thứ 30 trong số 104 trường đại học trình độ sau đại học, thứ 7 trong số các trường đại học kỹ thuật / dạy nghề và đứng thứ 1 trong danh mục các trường cao đẳng / đại học kỹ thuật tư nhân. Tại bảng xếp hạng trên thế giới, trường xếp thứ 7446.

Trường xây dựng môi trường học tập quốc tế và giảng dạy bằng tiếng Anh để tăng cường khả năng ngôn ngữ của sinh viên. Ngoài ra, trường đang tích cực quốc tế hóa Minh Chí và sinh viên của mình bằng cách giới thiệu các chương trình đào tạo thực tế đến các trường đại học trên thế giới, làm việc với các viện quốc tế để tuyển dụng thêm các chuyên gia quốc tế và sinh viên nước ngoài vào trường để giúp sinh viên của phát triển quan điểm quốc tế theo cách cởi mở và tích cực.

Các chuyên ngành đào tạo

Khoa/ chuyên ngành đào tạo Học phí/ kỳ
Kỹ thuậtKỹ thuật điện tử
Kỹ thuật
Kỹ thuật điện
Kỹ thuật cơ khí
Tài nguyên môi trườngKỹ thuật vật liệu
Tài nguyên môi trường và an toàn sức khỏe
Kỹ thuật hóa học
Tài nguyên môi trường
Quản lý và thiết kếThiết kế công nghiệp
Quản lý và kinh doanh
Quản lý công nghiệp và kỹ thuật
Thiết kế đồ họa
Quản lý và thiết kế

Học phí theo bậc học và các chi phí khác

Chương trình đào tạo Học phí/ kỳCác khoản phí khác/ kỳPhí chỗ ở/ kỳPhí bảo hiểm/ kỳChi phí ăn uống/ kỳTổng/ kỳ
Tiến sĩ & thạc sĩNT$37,564NT$13,196 NT$133NT$50,893
Cử nhânNT$37,564NT$13,196Nam: 4,000
Nữ: 5,000
NT$133NT$ 11,872NT$66,765
NT$67,765

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X