Đại học khoa học kỹ thuật Mỹ Hòa MU Meiho University

Đại học Mỹ Hòa Đài Loan (MU) được thành lập năm 1966 nằm tại Thị trấn Nội Phố, tỉnh Bình Đông trực thuộc khu vực phía Nam của đảo Đài Loan. MU là một trong những trường đại học hàng đầu Đài Loan về đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Đặc biệt, trường Đại học Mỹ Hòa là một ngôi trường có bề dày thành tích trong giảng dạy và học tập.

Giới thiệu chung

  • Tên tiếng Anh: Meiho University (MU)
  • Tên tiếng Việt: Đại học Mỹ Hòa
  • Tên tiếng Hoa: 美和科技大學
  • Website: http://www.meiho.edu.tw

Quá trình hình thành và phát triển

Đại học Mỹ Hòa ( MU ) được thành lập vào năm 1966, sau khi được Bộ Giáo dục chấp thuận. Tên ban đầu là Trường Cao đẳng Quản trị Điều dưỡng Meiho. Năm 1990, Sở Tài chính và Thuế được thành lập, chương trình buổi tối hai năm đại học đã được thiết lập, và trường đổi tên thành Trường Cao đẳng Điều dưỡng và Quản lý Mei – Ho Junior. Năm 1999, trường đổi tên thành Học viện Công nghệ Mei-Ho, và nó cũng có các chương trình đại học cơ sở. Năm 2010, trường được chấp thuận đổi tên thành Đại học Mỹ Hòa.

Vị trí địa lý

Trường nằm tại Thị trấn Nội Phố, tỉnh Bình Đông trực thuộc khu vực phía Nam của đảo Đài Loan, là vùng đất có khí hậu dễ chịu và ít chịu thiên tai. Đại học Mỹ Hòa cách Thành phố Cao Hùng hơn 45 phút đi xe ô tô và là địa điểm thuận tiện để du lịch tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Đài Loan.

Khuôn viên trường nằm ở vùng nông thôn yên bình, phía nam Đài Loan, gần Cao Hùng (thành phố lớn thứ hai của Đài Loan), gần núi, bãi biển, và một loạt lớn các quốc gia và quốc tế, các bảo tàng nổi tiếng, công viên lịch sử và các điểm tham quan khác.

Ưu điểm và xếp hạng

Trường đại học Mỹ Hòa được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu Đài Loan về đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Với lịch sử trên 60 năm tồn tại và phát triển, Đại học Mỹ Hòa đang không ngừng lớn mạnh với 3 trường trực thuộc, 18 khoa, 5 viện nghiên cứu cùng với hơn 8000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế.

  • Khảo sát tỷ lệ việc làm của Tuần lễ kinh doanh (số 2228, ngày 6 tháng 5 năm 2013) đã công nhận MU là Đại học thương hiệu mới, đứng thứ 1 trong số các trường đại học kỹ thuật tư nhân phía Nam và thứ 24 trong số 147 trường đại học quốc gia.
  • MU đã được Bộ Giáo dục, Đài Loan trao tặng là trường đại học có đặc điểm nổi bật để thúc đẩy giáo dục đạo đức vào ngày 17 tháng 10 năm 2013.
  • MU đã giành được các khoản tài trợ với tổng trị giá 65 triệu đô la Mỹ từ Bộ Giáo dục cho Chương trình Giảng dạy Xuất sắc và Nâng cấp Thiết bị Kỹ năng. Tổng cộng có hơn 600 cựu sinh viên ở nước ngoài.

Trong những năm gần đây, MU đã tích cực thắt chặt liên kết với các tổ chức nước ngoài liên kết nổi tiếng – cho phép giảng viên của mình bước lên giai đoạn nghiên cứu học thuật quốc tế, cũng như trao đổi giảng viên và sinh viên. MU đã có các sinh viên quốc tế đến từ Việt Nam, Hoa Kỳ, Cộng hòa Séc và Mozambique. 

Chuyên ngành đào tạo

Khoa đào tạoHọc phí
Cao đẳng Y tế và điều dưỡng Khoa điều dưỡng 
Khoa học và Công nghệ Sinh học 
Khoa quản lý y tế 
Khoa công nghệ thông tin 
Khoa thẩm mỹ 
Khoa thực phẩm và dinh dưỡng 
Cao đẳng kinh doanh và quản lý Khoa tài chính 
Khoa quản trị kinh doanh
Khoa quản lý thông tin
Khoa Văn hóa xã hội
Trường cao đẳng sinh thái nhân vănKhoa Du lịch
Khoa Quản lý khách sạn
Khoa công tác xã hội
Khoa Thể thao và Giải trí
Khoa Đá quý

Với mức học phí vừa phải, chỉ từ 2,400$ – 2,500$/năm/ hai học kỳ (tương đương khoảng 54,000,000 VNĐ), sinh viên có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế với vốn ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung vì trong thời gian hai năm học tại Đài Loan các bạn được tham gia các lớp bổ trợ tiếng Trung miễn phí.

Học bổng 

MU cung cấp cho sinh viên quốc tế không chỉ với sự hỗ trợ học tập và sắp xếp nội trú, mà còn giúp họ xin học bổng do chính phủ tài trợ.

 

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X