Đại học khoa học kỹ thuật Nam Khai NKUT Nan Kai University of Technology

Đại học khoa học kỹ thuật Nam Khai Đài Loan thành lập năm 1971 tại thị trấn Thảo Đồn, quận Nam Đầu, Đài Loan. Với các tiêu chí: đổi mới trong tiếp cận thông tin của học viên, giúp học viên có tự tin giao tiếp bằng ngôn ngữ quốc tế, trường được coi là ngôi trường hàng đầu Đài Loan đào tạo về quản trị du lịch, khoa cơ điện, công nghiệp tự động…

Giới thiệu chung

  • Tên tiếng Anh: Nan Kai University of Technology (NKUT)
  • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Nam Khai
  • Tên tiếng Hoa: 南開科技大學
  • Website: http://english.nkut.edu.tw/

Vị trí địa lý

Trường Đại học khoa học kỹ thuật Nam Khai Đài Loan thành lập năm 1971, nằm tại số 568, đường Zhongzheng, Thị trấn Thảo Đồn, quận Nam Đầu cách Đài Trung khoảng 22 km, Changhua 30km… 

Trường nằm ở vị trí thuận lợi trung tâm của thành phố, thừa hưởng nhiều tiện ích và địa điểm du lịch của Nam Đầu như Hồ Nhật Nguyệt, Văn Võ Miếu, Làng văn hóa Formosa, Nông trường Thanh Cảnh, Trung Đài Thiền Tự…

Cơ sở hạ tầng

Khuôn viên trường bao gồm sân vận động rộng 200m2, 6 sân bóng rổ hiện đại và sân bóng chuyền. Tòa nhà giảng dạy có diện tích khoảng 3.606 m2, tòa nhà hành chính có điện tích khoảng 2.166 m2, và tòa nhà Kỹ thuật có diện tích là 5.373 m2. Tổng cộng diện tích của trường là 11.145 m2 và bao gồm 882 phòng Kí túc xá cho sinh viên nước ngoài. 

Với cơ sở hạ tầng hiện đại và diện tích các phòng chức năng rộng rãi, trường đã tạo ra một môi trường tuyệt vời cho các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và thực hành kỹ thuật.

Ngoài ra trường còn liên kết với các trường quốc tế ở Mỹ, Anh, Nhật… vì vậy hàng năm có nhiều học sinh quốc tế sang trường nên có nhiều cơ hội để giao lưu với bạn bè quốc tế.

Ưu điểm và thành tựu

Đại học khoa học kỹ thuật Nam Khai Đài Loan có các hệ ngành bồi dưỡng đào tạo đại học, thạc sỹ, tiến sỹ. Đại học khoa học kỹ thuật Nam Khai Đài Loan vừa là trung tâm dạy học vừa là trung tâm nghiên cứu, được công nhận là trường ưu tú quốc gia về các thành quả nghiên cứu. 

Từ năm 2007 đến nay, trường nhận được nhiều giải thưởng như giải nhì quốc gia khoa học tự nhiên, giải nhất quốc gia về tiến bộ khoa học kỹ thuật, giải 7 thành quả dạy học quốc gia cùng với nhiều bài luận ưu tú của tiến sĩ được SCI, EI, CPCI công nhận.

Ngoài ra, trường đã nhận được giải thưởng giảng dạy xuất sắc trong 12 năm liên tiếp (95-106), xếp hạng thứ 95 trong số các trường đại học tại Đài Loan và thứ 6288 trên thế giới.

Trường có hai kỳ nhập học chính là vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

Chương trình đào tạo

Khoa đào tạo Học phí
Kỹ ThuậtKhoa cơ khí
Khoa Kỹ thuật tự động
Khoa quản lý công nghiệp
Quản lýQuản lý giải trí
Quản trị kinh doanh
Quản lý thông tin
Marketing và quản lý logistics
Quản lý du lịch kỹ thuật số
Điện tửỨng dụng đa phương tiện
Kỹ thuật điện tử
Khoa điện tử & công nghệ thông tin
Văn hóaSáng tạo cuộc sống số
Khoa thiết kế và sáng tạo văn hóa
Khoa quản lý thực phẩm và đồ uống
Khoa quản lý dịch vụ và kỹ thuật 
Khoa ngoại ngữ ứng dụng

Các khoản chi phí:

  • Học phí từ 35.000 Tân Đài Tệ/kì
  • Kí túc xá 6 tháng: 11.500 đài/ phòng/ 4 người
  • Chi phí sách vở tùy theo từng kì học, khóa học và sinh viên được sử dụng tài liệu trong thư viện của nhà trường.

Học bổng

Đối với sinh viên đạt được thành quả cao trong học tập, nhà trường sẽ miễn phí tiền học năm đầu. Năm thứ 2 đến năm thứ 4, học bổng 30.000 đài tệ/ học kỳ/học sinh

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X