Đại học khoa học kỹ thuật Ngô Phụng WFU WuFeng University

Đại học khoa học kỹ thuật Ngô Phụng Đài Loan thành lập năm 1965 tại Dân Hùng, Thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan. Trường được chọn là mô hình trường Đại Học Công Nghệ tiêu biểu trong 7 năm liền (2011 – 2017). 

Giới thiệu chung

  • Tên tiếng Anh: WuFeng University (WFU)
  • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Ngô Phụng
  • Tên tiếng Hoa: 吳鳳科技大學
  • Website: http://www2.wfu.edu.tw

Vị trí địa lý

Tọa lạc tại 117 Minxiong, Dân Hùng, thành phố Gia Nghĩa, trường cách sân bay Chiayi, tàu điện ngầm xe buýt khoảng 40 phút đi xe. Quanh trường có đầy đủ các tiện ích như siêu thị, ngân hàng, khu công nghiệp, tàu điện ngầm, nhà hàng… giúp sinh viên thuận tiện hơn trong đời sống sinh hoạt cũng như dễ dàng kiếm cho mình công việc part – time phù hợp.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Gia Nghĩa như núi A Lý Sơn, Làng Hinoki, Cố cung Nam Viên, công viên Song of the Forest…

Cơ sở vật chất

Đại học khoa học kỹ thuật Ngô Phụng thành lập năm 1965 và được nâng cấp vào năm 2010. Trường rộng khoảng 18ha, gồm 5 Tòa nhà chính và 1 sảnh cư trú.

Đặc biệt, thư viện trường được đầu tư xây dựng hết sức hiện đại. Ban đầu, thư viện được thiết lập tại tầng đầu tiên của Hội trường Wen-Hong, với diện tích 316m2. 

Để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu, thư viện đã không ngừng mở rộng bộ sưu tập và tin học hóa nội dung, hệ thống hành chính để phục vụ tốt hơn cho giảng viên và sinh viên. 

Đến thời điểm hiện tại, thư viện này chứa 220.000 đề mục, bao gồm 773 tiêu đề định kỳ, hơn 7.000 tài liệu nghe nhìn và 219.700 cuốn sách.

Ngoài ra, Trường có tòa nhà kí túc xá cao 12 tầng với mỗi phòng bố trí 4 người ở. Các phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng tắm, điều hòa, mạng internet trong ký túc xá và các thiết bị điện thoại. Mỗi học sinh đều có thể từ để truy cập hệ thống quản lý và qua đó nhà trường có những hướng dẫn chăm sóc từng sinh viên.

Ưu điểm và thành tựu

Đại học khoa học kỹ thuật Ngô Phụng cung cấp 165 giảng viên toàn thời gian với 74% giảng viên được có bằng tiến sĩ hoặc mức độ tương đương. Trường được cấp phép từ Viện Giáo dục Kỹ thuật Đài Loan (IEET), Hiệp hội để nâng cao trường đại học kinh doanh (AACSB), Hội đồng quốc gia về công nhận giáo dục giáo viên (NCATE).

Theo bảng xếp hạng các trường đại học, Đại học khoa học kỹ thuật Ngô Phụng xếp thứ 116 tại quốc gia và thứ 7505 trên thế giới.

Trường có trên 15.000 sinh viên đến từ hơn 22 quốc gia khác nhau theo học các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên với các đối tác nước ngoài.

Trường có hai kỳ nhập học vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Chuyên ngành đào tạo

Khoa đào tạoHọc phí
Cao đẳng an toàn và kỹ thuậtCơ điện tử và Vật liệu
Khoa học Phòng cháy, chữa cháy
Khoa Công nghệ & Quản lý An ninh
Khoa Kỹ thuật cơ khí
Khoa Kỹ thuật Điện
Cao đẳng khởi nghiệp kỹ thuật sốKhoa truyền thông kỹ thuật số ứng dụng
Công nghệ game giải trí
Khoa Marketing
Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin
Cao đẳng du lịch và khách sạnKhoa Thể thao, Sức khỏe & Giải trí
Khoa quản lý du lịch và giải trí
Khoa quản lý khách sạn
Khoa tiếng Nhật ứng dụng
Khoa thiết kế thời trang
Cao đẳng y tếGiáo dục Mầm non
Khoa y tế

Trung tâm giảng dạy ngôn ngữ

Học phí và lệ phí trung bình khoảng 4.000 USD mỗi năm.

Học bổng

Đối với năm học thứ nhất

  • Mỗi kỳ sẽ có mức học bổng là 30.000 đài tệ vào khoảng 25.000.000 VNĐ.
  • Mỗi học kỳ sinh viên cần đóng khoảng 33.000 đài tệ cho học kỳ.

Đối với năm học thứ hai

  • Mỗi năm miễn giảm 10.000 đài tệ cho mỗi học kỳ vào khoảng 7.800.000 VNĐ.
  • Mỗi học kỳ sinh viên cần đóng khoảng 53.000 đài tệ cho học kỳ.

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X