Đại học khoa học kỹ thuật Phụ Anh FYU Fooyin University

Đại học khoa học kỹ thuật Phụ Anh Đài Loan thành lập năm 1958 tại Đại Liêu, Thành phố Cao Hùng. Với lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Kỹ Thuật Phụ Anh được xếp hạng một trong 10 trường kỹ thuật xuất sắc nhất Đài Loan với hơn 50.000 cựu sinh viên đang làm việc và thành đạt trên khắp thế giới. 

Giới thiệu chung

  • Tên tiếng Anh: Fooyin University (FYU)
  • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Phụ Anh
  • Tên tiếng Hoa: 輔英科技大學
  • Website: http://english.fy.edu.tw/

Cơ sở hạ tầng

Đại học Khoa học Kỹ thuật Phụ Anh thành lập năm 1958, là một trong những trường được đầu tư cơ sở vật chất lớn và hiện đại nhất tại khu vực Cao Hùng. 

FYU là trường Đại học kỹ thuật duy nhất tại Đài Loan có bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm vật lý trị liệu và chăm sóc sức khỏe. Trường có các thiết bị thực hành cho các môn học chuyên sâu như: công nghệ nuôi cấy tế bào, phòng học làm bánh, khách sạn trong trường, bệnh viện…

Ngoài ra, trường còn có khu thể thao liên hợp phục vụ sinh viên (spa và phòng tập, hồ bơi, lớp yoga, sân bóng và trung tâm chăm sóc sức khỏe). 

Bên cạnh đó, trường còn nổi tiếng trong hệ thống các trường đại học tại Cao Hùng vì khuôn viên thơ mộng, sạch đẹp, có đầy đủ trang thiết bị cho du học sinh như hiệu sách, nhà hàng, siêu thị, hệ thống wifi miễn phí…

Vị trí địa lý

Đại học Khoa học Kỹ thuật Phụ Anh nằm tại số 151 đường Jinxue, Đại Liêu, thành phố Cao Hùng – thành phố lớn thứ 2 tại Đài Loan. Nơi đây có khí hậu cận nhiệt đới rõ rệt, giúp sinh viên cũng như khách du lịch dễ dàng thích nghi.

Thành phố Cao Hùng sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: Khu chợ đêm Jin-Zuan, Chùa Liên Trì, Trạm ga 3 tầng, Tòa nhà 85 tầng…

Ưu điểm và thành tựu

FYU là “Trường dạy nghề tư thục đầu tiên của Đài Loan”. Đồng thời, cũng là “Cơ sở dạy nghề tư nhân điều dưỡng đầu tiên của Đài Loan”. Trường được xếp hạng một trong 10 trường kỹ thuật xuất sắc nhất Đài Loan với 50.000 cựu sinh viên đang làm việc và thành đạt trên khắp thế giới. 

Trong đó, Ngành Y và chăm sóc sức khỏe là một trong những trọng điểm đào tạo và giảng dạy của trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Phụ Anh – cái nôi đào tạo Y tá lâu đời và danh tiếng nhất tại Đài Loan. 

Trường hiện có hơn 10.000 sinh viên đang theo học các khoa: Đào tạo hộ lý, Khoa học y tế và sức khỏe, Môi trường và đời sống, Nhân văn và quản lý.

Trường đã được Bộ Giáo Dục Đài Loan công nhận và vinh danh với kế hoạch giảng dạy xuất sắc, đây là vinh dự lớn nhất trong số các trường y khoa ở miền nam Đài Loan. 

Theo bảng xếp hạng các trường đại học, FYU xếp thứ 71 tại quốc gia và thứ 4808 trên thế giới.

Trường thường có kỳ tuyển sinh vào tháng 3 hàng năm.

Chuyên ngành đào tạo

Khoa đào tạoHọc phí/ kỳ
( Đài tệ )
Lệ phí/ kỳ
( Đài tệ )
Tổng/ kỳ
( Đài tệ )
Khoa Y Tá, hộ lí39,81016,80056,610
Khoa thí nghiệm Y học Khoa học và Công nghệ sinh học
Khoa vật lý trị liệu
Khoa chăm sóc người già và điều trị lâu dài
Khoa Dinh dưỡng và Khoa học Y tế
Khoa chăm sóc sức khỏe
Khoa chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh
Khoa Hóa học và Vật liệu ứng dụng39,81014,06053,870
Khoa Công nghệ sinh học
Khoa An toàn vệ sinh lao động
Khoa Kỹ thuật và Khoa học Môi trường
Khoa chăm sóc trẻ em và các ngành nghề39,81014,06053,870
Quản lý giải trí và công nghiệp giải trí
Khoa Y Tế và quản trị kinh doanh
Khoa quản lý công nghệ thông tin
Khoa ngoại ngữ

Học bổng

Đại học Khoa học Kỹ thuật Phụ Anh được xem là ngôi trường có nhiều học bổng nhất tại Đài Loan. Trong đó:

Với sinh viên học đại học:

  • Miễn học phí 100% năm đầu.
  • Từ năm thứ 2 trở đi: nếu điểm trung bình hơn 80 điểm: tiếp tục miễn học phí 100%, nếu sinh viên đạt 60 – 79 điểm: giảm 50% học phí khóa tiếp theo.

Với sinh viên học thạc sĩ:

  • Miễn phí 100% kỳ đầu tiên.
  • Từ kỳ thứ 2 trở đi: Điểm cuối kỳ đạt 80 điểm, miễn 100% học phí kỳ tiếp theo, điểm đạt 60 – 79 điểm: giảm 50% học phí.

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X