Đại học Lĩnh Đông LTU Ling Tung University

Đại học Lĩnh Đông Đài Loan (LTU) thành lập vào năm 1963 tại Nam Đồn, Đài Trung. Trong 10 năm liên tiếp, kể từ năm học 1991, LTU đã được xếp loại là một trong những trường đại học đào tạo các ngành trong lĩnh vực kinh doanh tốt nhất. 

Giới thiệu chung

  • Tên tiếng Anh: Ling Tung University (LTU)
  • Tên tiếng Việt: Đại học Lĩnh Đông
  • Tên tiếng Hoa: 嶺東科技大學
  • Website: http://web.ltu.edu.tw

Quá trình hình thành và phát triển

Nguồn gốc của Đại học Lĩnh Đông bắt đầu vào đầu những năm 1960 khi cựu nghị sĩ, Tiến sĩ Ya-ping Tsai, và vợ của ông, Tiến sĩ Min Lee, đặt địa điểm trường học tại Nam Đồn, Đài Trung. Trường được thành lập vào năm 1963 với tên gọi là Trường cao đẳng kế toán Lĩnh Đông, cung cấp các chương trình năm năm trong lĩnh vực kinh doanh cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở. Sau năm 2005, trường chính thức được thăng cấp thành một trường đại học, nơi cung cấp các chương trình đại học bốn năm và đổi tên thành Đại học Lĩnh Đông.

Vị trí địa lý

Đại học Lĩnh Đông tọa lạc tại Số 1, đường Lĩnh Đông, Nam Đồn, Đài Trung – Thành phố đáng sống nhất tại Đài Loan. Vị trí và giao thông tại đây thuận tiện giúp sinh viên của trường dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố và các khu vực lân cận.

Ngoài ra, sinh viên tại Đại học Lĩnh Đông sẽ có cơ hội khám phá văn hóa ẩm thực tại thành phố Đài Trung sầm uất đồng thời tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố như Chùa Bảo Giác, Công viên Đài Trung, Công viên Điêu khắc Phong Lạ, Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia, Công viên Chonglun, Công viên Vườn Maple và Bờ sông Lưu Truyền Lan Đại…

Ưu điểm và thành tựu

Để tạo điều kiện trao đổi học thuật quốc tế, LTU đã thiết lập mối quan hệ với các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ, Hàn Quốc, PROC, Nhật Bản, Chile, Việt Nam, Úc,… Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã đến các trường đại học đối tác để tiếp tục nghiên cứu của họ.

Trong đánh giá các đại học quốc gia của Bộ Giáo dục, LTU có thành tích nổi bật. Trong 10 năm liên tiếp, kể từ năm học 1991, trường đã được xếp loại là một trong những trường đại học đào tạo các ngành trong lĩnh vực kinh doanh tốt nhất. Năm 1995, 9 chương trình đại học của  Đại học Lĩnh Đông đã được xếp loại trên cấp A+. Năm 1999, con số này đã tăng lên 11 chương trình đại học.

Theo UniRank, Đại học Lĩnh Đông xếp hạng thứ 89 tại quốc gia và thứ 5880 trên thế giới. Với những thành tựu này, LTU đã tiến lên bằng cách duy trì niềm tin vào việc cung cấp chất lượng học tập cao.

Trường có hai kỳ nhập học chính vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Chuyên ngành đào tạo & chi phí

Đại học Lĩnh Đông có 4 trường, cung cấp 16 chương trình đại học, 11 chương trình sau đại học và 11 chương trình hai năm và năm năm. Các chương trình đại học đều thuộc lĩnh vực kinh doanh, tài chính, thiết kế và công nghệ thông tin. Các chương trình sau đại học tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh quốc tế, tài chính và kinh tế, quản lý và truyền thông hình ảnh. Các chương trình năm năm tập trung vào đào tạo sinh viên với các kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời, LTU cũng cung cấp các chương trình ban đêm và các chương trình cuối tuần cho sinh viên theo đuổi việc học tập.

Khoa đào tạoHọc phí/kỳ
Cao đẳng thiết kếThiết kế nội dung số
Thiết kế thời trang
Thiết kế truyền thông hình ảnh
Thiết kế sản phẩm công nghệ
Cao đẳng tài chính và kinh tếKhoa kế toán và công nghệ thông tin
Khoa tài chính
Khoa luật tài chính và kinh tế
Tài chính và quản lý rủi ro
kế toán và công nghệ thông tin
Tài chính công
Đại học khoa học thông tinCông nghệ thông tin ứng dụng
Quản lý thông tin
Quản trị hệ thống và mạng thông tin
Công nghệ thông tin
Cao đẳng quản lýQuản trị kinh doanh
Quản trị Marketing và Logistics
Kinh doanh quốc tế
Quản lý du lịch và giải trí
Ngoại ngữ ứng dụng

Chi phí ước tính cho một năm học:

  • Học phí: 2700 – 3000 USD/năm
  • Nhà ở và sinh hoạt: 670 – 700 USD/năm
  • Bảo hiểm y tế: 10 USD/năm
  • Tổng cộng: 3380 USD/năm

Học bổng

Để khuyến khích những sinh viên xuất sắc và giúp sinh viên gặp khó khăn về tài chính, LTU cung cấp học bổng hơn 30.000.000 Đài tệ mỗi năm. Trong tất cả các học bổng, “Học bổng sinh viên xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh” được trao cho sinh viên năm nhất có thành tích học tập xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh, “Học bổng sinh viên nước ngoài xuất sắc” được thành lập đặc biệt cho học phí của sinh viên nước ngoài được khấu trừ hoàn toàn cho sinh viên nước ngoài với hồ sơ học tập xuất sắc.

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X