Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành UCH Chien Hsin University of Science and Technology

Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành Đài Loan (UCH) thành lập vào năm 1966 tại Trung Lịch, Đào Viên. Không chỉ nổi tiếng với khuôn viên đẹp, rộng rãi, UCH còn là trường điển hình của Đài Loan áp dụng công nghệ trong dạy nghề và các tổ chức dạy nghề rất tiên tiến và chuyên nghiệp.

Giới thiệu chung

  • Tên tiếng Anh: Chien Hsin University of Science and Technology (UCH)
  • Tên tiếng Việt: Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành
  • Tên tiếng Hoa: 健行科技大學
  • Website: http://aps2.uch.edu.tw

Quá trình hình thành và phát triển

Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành trước đây là Đại học Chính Pháp và Cao đẳng Công nghiệp Chien Hsin, được thành lập năm 1966. Năm 2003, Bộ Giáo dục tại Đài Loan đã phê duyệt việc nâng cấp tổ chức này từ vị trí ban đầu thành trường đại học với tên gọi chính thức như hiện nay.

UCH đã tập trung dài hạn vào ba lĩnh vực nghiên cứu: tự động hóa, viễn thông và công nghệ Internet. Đặt ưu tiên cho quản lý tri thức và kinh tế trí tuệ, UCH đặt mục tiêu trở thành trường dẫn đầu về công nghệ thế hệ điện tử. Nhà trường đã thiết kế chương trình giảng dạy thống nhất và linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn giảng dạy theo quy định của bộ giáo dục.

Vị trí địa lý

Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành tọa lạc tại số 229, đường Jianxing, quận Trung Lịch, thành phố Đào Viên, Đài Loan.

Ngoài ra, đến với UCH, sinh viên sẽ có cơ hội tham quan và khám phá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố phía Bắc của Đài Loan – quê hương của những khu rừng bách cổ đại, cảnh quan rộng lớn, các món ăn địa phương độc đáo và một đường đi dạo trên cao đẹp sững sờ. Trong đó phải kể đến chợ đêm Trung Lịch với hàng trăm món ăn hấp dẫn, Công viên giải trí Window On China, Hồ chứa Thạch Môn, Khu ngắm cảnh Tiểu Ô Lại, Cầu dây treo Tiểu Ô Lại…

Cơ sở vật chất

Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành được xem là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Đài Loan. Vẻ đẹp của trường hội tụ cả 3 yếu tố ” thẩm – mỹ – quan” , khuôn viên trường gồm rất nhiều tòa nhà đẹp với lối kiến trúc độc đáo, đi kèm với đó là công viên xanh, khu vườn và không gian mở mang lại môi trường học tập tuyệt vời cho sinh viên.

Nhà hàng: Dịch vụ ăn uống tại trường được cung cấp bởi nhiều nhà hàng trong khuôn viên và bên ngoài trường. Đồng thời, UCH nhấn mạnh đến chất lượng và vệ sinh của thực phẩm được cung cấp, đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Ký túc xá: Ký túc xá sinh viên nằm gần trường. Hiện tại, có hai ký túc xá nam và ký túc xá nữ tại UCH, mỗi phòng đều có các tiện nghi thể thao và giải trí hiện đại.

Sân chơi giải trí: Các tiện nghi giải trí chính của UCH bao gồm: Sân vận động Chiến Hsin đa chức năng chứa Trung tâm hoạt động, phòng tập thể dục trong nhà và phòng bóng bàn. Ngoài ra còn có các sân thể thao và có phòng giải trí trong ký túc xá.

Phòng tập thể dục trong nhà của trường được trang bị đầy đủ dụng cụ thể dục, phòng tập tạ, phòng thể dục nhịp điệu và phòng bóng bàn. Các cơ sở thể thao ngoài trời tại UCH bao gồm đường chạy, thiết bị cho các sự kiện thi đấu, sân bóng rổ ngoài trời và một số sân bóng chuyền và tennis.

Một địa điểm giải trí xa hơn là Hồ ký túc xá, nơi cung cấp một khung cảnh thơ mộng cho sinh viên trò chuyện và thư giãn.

Ưu điểm và thành tựu

Theo tiêu chuẩn chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục được thiết lập vào năm 2000, thiết kế chương trình giảng dạy của Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành rất linh hoạt. Sự linh hoạt góp phần nhấn mạnh UCH về những tiến bộ học thuật và công nghệ.

Ngoài việc cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc về các lý thuyết cơ bản, các khoa và bộ phận trong Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành cố gắng kết hợp giảng dạy thực nghiệm và đào tạo sinh viên thực tập với định hướng dự án và tích hợp nghiên cứu. Những thực hành giáo dục này chuẩn bị cho sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi của ngành công nghiệp và xã hội. Với kế hoạch chặt chẽ và tổ chức hợp lý, UCH tạo ra một chính sách giáo dục hiệu quả và hướng tới tương lai. Trong quá trình phát triển, trường đã dành được một số thành tựu sau:

  • Nhiều năm liền trường vinh dự nhận được trợ cấp giảng dạy xuất sắc của Bộ Giáo Dục Đài Loan và được đánh giá là trường Đại học loại A, năm 2015 – 2017 trường đứng đầu khu vực Đào Viên – Tân Trúc – Miêu Li, và là trường duy nhất có mô hình xanh trong khu vực phía bắc.
  • Trường có liên kết hợp tác với 10 nước và hơn 40 trường Đại học khác, sinh viên của trường tham gia nhiều cuộc thi sáng chế quốc tế, đều đoạt giải cao.
  • Theo UniRank, Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành xếp hạng thứ 69 tại quốc gia và thứ 4647 trên thế giới. Trường có hai kỳ nhập học chính vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm

Chuyên ngành đào tạo

Khoa đào tạoHọc phí
Trường cao đẳng sinh thái và sáng tạoKhoa kinh doanh quốc tế
Khoa ngoại ngữ ứng dụng
Khoa Quản lý Tài sản
Quản lý Khách sạn
Thiết kế Đa phương tiện Kỹ thuật số
Trường cao đẳng kỹ thuật điện và khoa học máy tínhKỹ thuật điện
Kỹ thuật điện tử
Khoa học máy tính và Kỹ thuật thông tin
Thiết kế đa phương tiện kỹ thuật số
Cao đẳng kỹ thuậtKhoa Kỹ thuật Cơ khí
Khoa Xây dựng
Khoa Địa chất Ứng dụng
Chương trình Cử nhân Kỹ thuật Vật liệu và công nghệ sản xuất
Cao đẳng quản lýQuản trị kinh doanh
Quản lý thông tin
Quản lý & Kỹ thuật công nghiệp
Quản lý tiếp thị & phân phối

Các chi phí khác

Các khoản chi phíChi phí
(USD)
Ký túc xá1,800
Bảo hiểm y tế90
Ăn uống2,000 – 2,500

 

 

ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

X